Trưng bày Mỹ thuật Nghệ An năm 2020

 Sáng 12/9/2020, tại Hội Liên hiệp VHNT Nghệ An, Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tổ chức buổi Trưng bày Mỹ thuật Nghệ An năm 2020, nhân kỷ niệm 90 năm ngày Xô viết  Nghệ Tĩnh (12/9/1930 -12/9/2020) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025.

Các đại biểu và hội viên về dự khai mạc.

Dự buổi khai mạc có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá – Thể thao; lãnh đạo hội liên hiệp VHNT Tỉnh và đông đảo các hoạ sĩ, người yêu hội hoạ trên địa bàn tỉnh.

PGS –TS Đinh Trí Dũng – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh đọc diễn văn khai mạc.

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS –TS Đinh Trí Dũng –Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh cho biết: Trưng bày Mỹ thuật Nghệ An năm 2020 chỉ quy tụ một phần nhỏ trong số các tác phẩm của các hoạ sĩ Nghệ An, nhưng qua đây, người xem sẽ thấy được sự trăn trở, nỗi lòng của các nghệ sĩ trước biển cả mênh mông của sáng tạo nghệ thuật. Ở đây có sự tiếp nối giữa các thế hệ nghệ sĩ để cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của Mỹ thuật Nghệ An.

Các hoạ sĩ và công chúng xem tác phẩm trưng bày.

Ban Tổ chức đã nhận được 47 tác phẩm của 35 tác giả hội viên trung ương, địa phương và cộng tác viên. Ban Tổ chức đã chọn ra 27 tác phẩm của 26 tác giả thuộc Ban Mỹ thuật Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Nghệ An. Đặc biệt, các tác phẩm trưng bày lần này đã được Ban tổ chức Triển lãm mỹ thuật Bắc miền Trung năm 2020 (tổ chức tại Quảng Bình) đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật và được chọn treo tại Triển lãm.

Trao đổi về tác phẩm mỹ thuật.

Các tác phẩm được thể hiện bằng chất liệu phong phú, phản ánh vẻ đẹp cuộc sống, con người, thiên nhiên và lịch sử văn hoá Nghệ An nói riêng và nhiều vùng miền trong cả nước nói chung.

PV.

 

 

Leave a Reply