Tổng kết trại sáng tác văn học, nghệ thuật

Sáng 5/10/2021, tại trụ sở Hội Liên hiệp Văn học, Nghệ thuật Nghệ An, Ban Thường vụ Hội cùng các ban chuyên môn đã tiến hành tổ chức tổng kết trại sáng tác tổng hợp (tháng 8/2021). Trại được tổ chức từ ngày 16 – 30/8/2021, nhưng do hoàn cảnh dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, Ban Thường vụ, Thường trực Hội quyết định tổ chức tại chỗ (không đi thực tế cơ sở).

Tổng kết trại sáng tác tháng 8 – 2021

Hội đồng thẩm định đã nhận được 57 tác phẩm của 18 tác giả thuộc 7 chuyên ngành, trong đó: Văn xuôi: 2 tác phẩm; Thơ: 20 tác phẩm; Lý luận – phê bình: 2 tác phẩm; Sân khấu: 2 tác phẩm; Âm nhạc – múa: 3  tác phẩm; Ảnh: 25 tác phẩm; Mỹ thuật: 3 tác phẩm.

Ông Đinh Trí Dũng – Phó Chủ tịch thường trực Hội phát biểu

Qua nhận xét của Hội đồng thẩm định, Trại sáng tác văn học nghệ thuật đã hoàn thành tốt mục tiêu chương trình của Trại đề ra, các ban đã cử Hội viên tham gia đầy đủ, các văn nghệ sĩ đã thể hiện thái độ nghiêm túc, tinh thần làm việc hăng say, tự khắc phục khó khăn, chủ động trong công việc và hoàn thành nhiều tác phẩm, bản thảo có chất lượng tốt, đúng thời gian quy định. Hội đồng thẩm định đã lần lượt nhận xét chỉ ra những thành công, ưu điểm cũng như hạn chế cần khắc phục của mỗi tác phẩm. Nhìn chung, các tác phẩm được đánh giá có giá trị nghệ thuật cao, nội dung tư tưởng sâu sắc, nhiều đề tài mới, bám sát thực tế, có sáng tạo. Tại đây, các trưởng ban đã phát biểu ý kiến nhằm rút ra bài học kinh nghiệm, nâng cao chất lượng cho những trại sáng tác của Hội. Kết quả, 57 tác phẩm tham dự trại đều đạt yêu cầu nghiệm thu.

Phát biểu tổng kết Trại sáng tác, ông Hồ Mậu Thanh – Chủ tịch Hội ghi nhận sự đóng góp của các tác giả tham dự trại, đánh giá cao nội dung và hình thức của các tác phẩm, thông qua kết quả nghiệm thu. Các tác phẩm đã và sẽ tiếp được sử dụng phục vụ, đăng tải trên Tạp chí Sông Lam.

Tin, ảnh: Hoàng Nguyên

Leave a Reply