Thông báo về việc hưởng ứng cuộc vận động “Một giọt đồng cho tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn”

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã cho phép Hội Nghiên cứu và Phát triển di sản văn hóa Huế tổ chức cuộc vận động dựng tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại công viên đường Trịnh Công Sơn tại Huế

Để thực hiện việc này Hội phải vận động tài lực của mọi người cùng đóng góp và thực hiện phác thảo tượng trên tinh thần đã được Ban Chấp hành Hội đề ra.

Hội Nghiên cứu và Phát triển di sản văn hóa Huế kính mong quý  hội viên các Hội Văn học Nghệ thuật và các nhà nghệ thuật hưởng ứng để sáng tác tác phẩm và gửi về Ban tổ chức.

Trân trọng!

                                                                            THAY MẶT BAN TỔ CHỨC

TRƯỞNG BAN VẬN ĐỘNG

    Nguyễn Đắc Xuân

Ghi chú: Các nghệ sĩ hưởng ứng cần liên hệ với Ban tổ chức để được gửi file ảnh tư liệu về Trịnh Công Sơn qua email: huenghiencuuphattrien@gmail.com

 

THÔNG BÁO

về việc hưởng ứng cuộc vận động “Một giọt đồng cho tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn”

Tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại bờ biển Quy Nhơn – Ảnh: TTXVN

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã rời xa cõi tạm 20 năm (2001-2021) nhưng âm nhạc của ông chưa vắng mặt ngày nào trong đời sống chúng ta. Những nơi ông đã sống, đã để lại tiếng hát với những kỷ niệm hòa ái thân thương nay đã có tên đường, tượng đài, không gian lưu niệm lớn nhỏ. Âm nhạc Trịnh Công Sơn là di sản vẫn mãi lan tỏa ra thế giới.

Trịnh Công Sơn là người Huế, sự nghiệp âm nhạc của ông xuất phát từ đây, những thế hệ hôm nay mong muốn có tượng về ông. Hội Nghiên cứu và Phát triển Di sản văn hóa Huế đã đề đạt nguyện vọng này lên chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế và đã được tỉnh đồng ý.

Tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ được dựng bằng chất liệu đồng đặt ở công viên trên đường Trịnh Công Sơn. Với tinh thần góp gió thành bão, Ban Vận động xây dựng tượng kêu gọi mọi người hãy hưởng ứng cuộc vận động “Một giọt đồng cho tượng Trịnh Công Sơn”. Rất mong những tấm lòng yêu mến và tự hào về nhạc sĩ hãy góp một giọt đồng cho bức tượng!

Mọi đóng góp xin gửi vào tài khoản: 016 100 167 1619 Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Huế.

Nếu đóng góp hiện vật đồng xin gửi về địa chỉ: 3/7 Nguyễn Công Trứ, Huế.

Thay mặt Ban vận động xin được tri ân những tấm lòng với Trịnh Công Sơn.

Trân trọng!

                                                                        TRƯỞNG BAN VẬN ĐỘNG

                                                                              Nguyễn Đắc Xuân

Leave a Reply