Tạp chí Sông Lam phối hợp với Quán Chiêu Văn tặng sách cho trường học ở Quỳnh Lưu

100 cuốn sách truyện “Ban mai kỳ diệu” viết cho thiếu nhi (bản quyền của Quán Chiêu Văn do NXB Văn học ấn hành) và 100 cuốn Tạp chí Sông Lam đến với các trường học ở huyện Quỳnh Lưu.

Được ủy quyền của Quán Chiêu Văn (một diễn đàn văn học mạng) và Tạp chí Sông Lam, nhà văn Hồ Ngọc Quang – Ủy viên Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Văn học, Nghệ thuật Nghệ An, Trưởng ban Văn xuôi của Hội cùng ông Hồ Đình Xích – Ủy viên BCH Chi hội Văn học, Nghệ thuật huyện Quỳnh Lưu đã trao tặng 60 cuốn sách “Ban mai kỳ diệu” cùng 60 cuốn tạp chí cho trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quỳnh Diễn, huyện Quỳnh Lưu vào chiều 6.10. Đến dự và tiếp nhận những món quà trên có ông Lê Văn Hoàn – Bí thư Đảng ủy xã; ông Lê Văn Thảo – Chủ tịch UBND xã, cô giáo Hồ Thị Phượng – Hiệu phó phụ trách trường cùng giáo viên và học sinh của trường Tiểu học, THCS Quỳnh Diễn, Quỳnh Lưu Nghệ An.

Trao tặng 60 cuốn “Ban mai kỳ diệu” cho trường Tiểu học và THCS Quỳnh Diễn (Quỳnh Lưu)

“Ban mai kỳ diệu” là bộ sách tập hợp 51 truyện ngắn, mỗi bộ gồm 2 tập, do Nhà xuất bản Văn học ấn hành vào tháng 8/2021, viết về thiếu nhi của nhiều tác giả, được lựa chọn từ 250 tác phẩm tham dự cuộc thi “Viết cho thiếu nhi” do Quán Chiêu Văn tổ chức năm 2021.

Là một diễn đàn văn chương thu hút nhiều thành viên tham gia (37.000 thành viên), Quán Chiêu Văn không chỉ được biết tới là một sân chơi văn chương lành mạnh, tổ chức được nhiều hoạt động khuyến khích sáng tạo mà còn nổi tiếng với những hoạt động vì cộng đồng hiệu quả: xây nhà tình nghĩa, cứu trợ đồng bào vùng thiên tai, tặng sách cho học sinh… bằng công sức chủ yếu của các thành viên và một số nhà hảo tâm. Đợt tặng sách lần này trên phạm vi cả nước (với 2000 cuốn tặng cho các thư viện và trường học) cũng nằm trong chuỗi các hoạt động vì cộng đồng thường niên của Quán.

Trao tặng 60 cuốn Tạp chí Sông Lam cho trường Tiểu học và THCS Quỳnh Diễn (Quỳnh Lưu)

Được biết cuối tuần này, 40 cuốn “Ban mai kỳ diệu” sẽ tiếp tục đến với trường THCS Quỳnh Thọ (Quỳnh Lưu). Với các em học sinh, cuốn truyện “Ban mai kỳ diệu” và Tạp chí Sông Lam là món quà thú vị, bổ ích, góp phần nâng cao văn hóa đọc cho thế hệ trẻ.

P.V

Leave a Reply