Mừng thọ văn nghệ sĩ và tặng kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp văn học nghệ thuật Việt Nam”

57

Sáng 22/02/2020, Hội Liên hiệp VHNT Nghệ An đã tổ chức mừng thọ các hội viên cao tuổi và tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn học nghệ thuật”.

Dự buổi lễ có ông Hồ Mậu Thanh – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Nghệ An; Ông Đinh Trí Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội; Nhà báo Phạm Thùy Vinh – Phó Chủ tịch Hội, Tổng Biên tập Tạp chí Sông Lam.

Lãnh đạo Hội chúc mừng các hội viên cao tuổi.

Năm 2020, Hội Liên hiệp VHNT Nghệ An có 19 hội viên cao tuổi, thuộc độ tuổi 70; 75; 80; 85; 90 đã được lãnh đạo Hội tặng hoa, quà mừng tuổi. Đây là những hội viên có cống hiến lâu năm, có nhiều thành tựu trong sáng tác văn học, nghệ thuật và xây dựng Hội, nhiều người thuộc thế hệ sáng lập Hội.

Danh sách hội viên được mừng tuổi:

Hội viên 90 tuổi: Huy Huyền; Trần Hữu Dinh

Hội viên 85 tuổi: Vũ An; Ngọc Toàn; Minh Hương; Nguyễn Trọng Hùng

Hội viên 80 tuổi: Nguyễn Thạc Phấn; Xuân Chuẩn; Lê Đình Sơn

Hội viên 75 tuổi: Ngô Đức Tiến; Trần Cải; Hồng Thuận

Hội viên 70 tuổi: Phan Văn Thành; Trần Thu Hà; Võ Văn Vinh; Trần Tố; Nguyễn Đăng Việt; Nguyễn Ngọc Lợi; Nguyễn Đông Thành.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Mậu Thanh – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao, Chủ tịch Hội đã ghi nhận sự nỗ lực không ngừng của các văn nghệ sĩ lão thành. Ông Thanh khẳng định, người cao tuổi là vốn quý của gia đình, dòng họ và quốc gia dân tộc cần được tôn vinh bởi tuổi tác và kinh nghiệm, trí tuệ, sự đóng góp lớn lao của mỗi người trong đời sống và sáng tạo. Chủ tịch Hội cảm ơn các văn nghệ sĩ lão thành không quản tuổi cao, sức yếu, đem lại cho đời những món ăn tinh thần bổ ích.

Lãnh đạo Hội trao kỷ niệm chương cho các hội viên.

Cũng tại buổi lễ, Hội Liên hiệp VHNT Nghệ An đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn học nghệ thuật Việt Nam” của Liên hiệp các Hội VHNT Toàn quốc cho 04 cá nhân có đóng góp cho sự nghiệp văn học, nghệ thuật. Theo quy chế, các hội viên có từ 15 năm trở lên, hoạt động trong lĩnh vực văn học nghệ thuật là đủ điều kiện để Hội làm hồ sơ trình, đề nghị trung ương tặng kỷ niệm chương. Nhưng số lượng kỷ niệm chương hằng năm sẽ được tặng theo một tỷ lệ nhất định. Nếu có nhiều hội viên đủ tiêu chuẩn 15 năm hoạt động trở lên thì ưu tiên cho những người có thâm niên cao hơn.

Danh sách hội viên được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn học nghệ thuật”: Nguyễn Văn Hùng;  Trương Quang Thứ;  Trần Cải; Đoàn Mạnh Tiến.

PV.

 

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.