Lễ phát động cuộc thi bút ký, phóng sự “990 năm đất và người Nghệ An”

90

Ngày 29/7/2020, tại thành phố Vinh, Báo Lao Động phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động cuộc thi bút ký, phóng sự “990 năm đất và người Nghệ An”.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho Ban Tổ chức cuộc thi. Ảnh: Duy Đông.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ông Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, các sở ban ngành cấp tỉnh và đại diện các địa phương, các cơ quan báo chí tham dự buổi lễ.

Ông Bùi ĐÌnh Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu. Ảnh: Duy Đông.

Nhà báo Lâm Chí Công – Trưởng Văn phòng đại diện Báo Lao Động khu vực Bắc Trung bộ cho biết: Năm 2020, kỷ niệm 990 năm danh xưng Nghệ An, kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ chức Đại hội Đảng các cấp. Đây là những sự kiện rất quan trọng, có ý nghĩa nghĩa to lớn về nhiều mặt, đặc biệt trong việc xây dựng, phát huy hình ảnh đẹp về vùng đất và con người Nghệ An.

Nhà báo Lâm Chí Công – Trưởng đại diện Báo Lao Động khu vực Bắc Trung Bộ phát động cuộc thi. Ảnh: Duy Đông.

Để lan tỏa mạnh mẽ, sâu sắc hơn ý nghĩa to lớn của những sự kiện trọng đại trên, Báo Lao Động đã đề xuất và nhận được sự đồng thuận của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc thi bút ký, phóng sự “990 NĂM ĐẤT VÀ NGƯỜI NGHỆ AN” trên Báo Lao Động điện tử (chi tiết cuộc thi đăng tải trên http://laodong.vn/).

Toàn cảnh Lễ phát động. Ảnh: Duy Đông.

Đề tài của cuộc thi bao gồm: những góc nhìn đa dạng, sâu sắc, nhân văn về lịch sử, văn hóa vùng đất xứ Nghệ, tiềm năng phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, các điểm đến hấp dẫn của vùng đất Nghệ An…

Làm rõ hơn những giá trị lịch sử, truyền thống của Nghệ An trong suốt chiều dài của lịch sử dân tộc, những cống hiến to lớn, niềm tự hào và những kỷ niệm không thể nào quên của người dân Nghệ An trong các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc; Nghệ An hôm nay làm theo lời Bác; những thành tựu nổi bật của Đảng bộ và nhân dân Nghệ An trong nhiệm vụ giữ gìn an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế – văn hóa và đảm bảo an sinh xã hội.

Các tác phẩm dự thi được biên tập, chọn đăng trên báo Lao Động điện tử, được chọn lọc in thành sách, phát hành sau khi tổng kết cuộc thi.

Lễ Tổng kết và trao giải thưởng dự kiến diễn ra trong tháng 9/2020.

PV.

Leave a Reply