Hội nghị tổng kết công tác văn hóa và thể thao năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

81

Chiều nay (18/1), tại TP. Vinh, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa và Thể thao năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Tham dự Hội nghị, về phía tỉnh Nghệ An có ông Nguyễn Nam Đình- UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; ông Bùi Đình Long – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Cao Thị Hiền- Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; về phía Sở Văn hóa và Thể thao có bà Trần Thị Mỹ Hạnh- Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Giám đốc Sở VH và TT; ông Hồ Mậu Thanh- nguyên Giám đốc Sở VH và TT; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo UBND, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao các huyện thành, thị trong tỉnh; các tập thể, cá nhân có thành tích được tuyên dương tại Hội nghị…

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Lê Nhung

Năm 2020,  Ngành Văn hóa và Thể thao đã đạt được những thành tựu đáng kể, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Đây là năm cuối cùng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Sở VH và TT đã tham mưu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra; tổ chức thành công các chương trình nghệ thuật; công tác tuyên truyền ngày càng tiến bộ về chất lượng nghệ thuật và năng lực tổ chức, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với việc xây dựng nông thôn mới; công tác gia đình được quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả; phát triển sâu rộng phong trào thể thao quần chúng.

Năm 2021, là năm toàn ngành tập trung triển khai thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Hoạt động của ngành trong năm 2021 sẽ có nhiều thuận lợi, nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức, đòi hỏi phải nỗ lực phấn đấu vượt bậc.

Tiết mục văn nghệ tại Hội nghị. Ảnh: Lê Nhung

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long nhấn mạnh: Năm 2021 là năm đầu tiên, là năm tiền đề thực hiện chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của giai đoạn 2020-2025 trong tình hình đất nước, tỉnh nhà dự báo sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức. Phó Chủ tịch tỉnh ghi nhận những thành công cũng như chia sẻ những tồn tại, khó khăn, vướng mắc và ghi nhận những nỗ lực của ngành trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020. Đồng thời, ông cũng đề nghị lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành tiếp tục đoàn kết, cộng sự, phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong giai đoạn mới, giai đoạn 2020-2025, tạo đà phát triển bền vững cho những năm tiếp theo.

Ông Bùi Đình Long – Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Lê Nhung.

Dịp này, 1 tập thể (xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ) được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 2 tập thể và 1 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, 3 tập thể được tặng cờ thi đua xuất sắc, 4 tập thể và 9 cá nhân được tặng bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; 4 tập thể được tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, 13 cá nhân được tặng bằng khen của UBND tỉnh.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch tỉnh Bùi Đình Long tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ. Ảnh: Lê Nhung.
2 tập thể và 1 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Ảnh: Lê Nhung

 

PV: Lê Nhung

Leave a Reply