Giới thiệu chùm tranh của họa sỹ Trần Hoàng Trung

145

Mình chưa bao giờ nghĩ sẽ không cầm bút vẽ. Nếu một ngày phải gác bút, đó là ngày đồng nghĩa với sự ra đi”

               Đấy là lời quả quyết của họa sỹ Trần Hoàng Trung. Ông nói, nhiều bức họa của mình, ông đã vẽ trong “cơn khát, cơn điên”. Vẽ, đó là một nhu cầu cần giải tỏa. Là hơi thở để giúp người họa sỹ còn được sống. Những bức tranh được hình thành từ  thẳm sâu rung động, thẳm sâu khao khát, thẳm sâu sự cô đơn, nỗi đau buồn.

Ngay từ hồi rất nhỏ, ông đã mê vẽ, mê hát. Rồi mảnh đất Nghĩa Đàn mà gia đình ông chọn để sinh cơ lập nghiệp cũng cho ông biết bao nhiêu giấc mơ, trong đó có giấc mơ trở thành họa sỹ. Sinh năm 1946, năm 1967 ông tốt nghiệp Trung cấp Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội rồi trở về nhận công tác tại Ty Thông tin Hà Tĩnh.

                Giai đoạn này, Trần Hoàng Trung cũng như nhiều người làm văn hóa, đồng hành với cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc ta bằng những bức tranh tường cổ động. Những bức tranh ấy đã bước đầu làm nên một dấu ấn Hoàng Trung trong lòng người dân xứ Nghệ. Năm 1978, Trần Hoàng Trung tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Yết Kiêu và chỉ 1 năm sau đó ông trở thành hội viên của Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Tạp chí sông Lam mời các bạn cùng xem và cảm nhận một số tác phẩm hội họa của họa sỹ Trần Hoàng Trung- Người họa sỹ tài hoa mang nặng ân tình xứ Nghệ.

 

  Thuyền trên sông Lam

 

 

  Hoa Ngọc Trâm

 

 

    Xóm Núi

 

 

Thêm một tầng cao

 

 

Thác Sao Va( Miền Tây xứ Nghệ)

BBT

Leave a Reply