Đoàn cán bộ, phóng viên, cộng tác viên Tạp chí Sông Lam đi thực tế đầu năm 2021

187

 


        Ngày 1/3/2021, Đoàn cán bộ, phóng viên, cộng tác viên Tạp chí Sông Lam đã có chuyến đi thực tế về thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu thăm rừng Đông Hồi và thăm các văn nghệ sĩ, các cộng tác viên cao tuổi.

Đoàn đã đến thăm khu rừng của anh Lê Duy Khánh, con trai ông Lê Duy Nguyên – người đã có công gây dựng, nuôi dưỡng “lá phổi xanh” rộng 1000 héc ta từ bãi biển Đồng Hồi kéo dài tận Rú Xước, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai.
Thắp hương tưởng nhớ “người trồng rừng” Lê Duy Nguyên, sinh năm 1950, người bạn của nhiều thế hệ văn nghệ sĩ Nghệ An, người đã làm nên một “giấc mơ xanh” cho thị xã Hoàng Mai ngày nay.
Cũng tại đây, Đoàn đã đến viếng mộ nhà văn Đặng Văn Ký – nguyên Trưởng Ban Văn xuôi Hội Liên hiệp VHNT Nghệ An, người thầy giáo, nhà văn đã vượt lên số phận để lại cho đời những tác phẩm văn chương giá trị. Nhà văn Đặng Văn Ký và ông Lê Duy Nguyên là hai người bạn tâm giao, những người có cống hiến và gắn bó máu thịt với mảnh đất Hoàng Mai.
Tại đây, một hồ nước sinh thái chứa 500.000 m3 nước đã được cải tạo từ lòng hồ tự nhiên vừa giữ ẩm cho khu rừng vừa tạo môi trường sinh sống cho muông thú. tạo nên điểm nhấn cho vẻ đẹp núi rừng Hoàng Mai.
Hồ nước trong xanh soi bóng núi rừng, những con thiên nga thong thả bơi trên mặt hồ tạo nên cảnh sắc nên thơ.
Đoàn chụp ảnh lưu niệm cạnh hồ sinh thái.
Đi trong bát ngát rừng xanh.
Chia tay Hoàng Mai, Đoàn đến thăm Hói Nồi, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, chụp hình lưu niệm tại trang trại của nhà văn Hồ Ngọc Quang. Ông Hồ Ngọc Quang – Uỷ viên Ban Thường vụ Hội VHNT Nghệ An mới được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam năm 2020, cũng là một doanh nhân sở hữu 14 hồ nuôi tôm, cá. Đây là mô hình phát triển kinh tế cho lợi nhuận cao tại Quỳnh Lưu trong những năm gần đây.
Nhân dịp đầu Xuân năm mới, Đoàn đã đến thăm nhà một số hội viên, cộng tác viên cao tuổi tại Quỳnh Đôi như nhà văn Hồ Phi Phục, nhà thơ Hồ Phi Hùng.

Bài Hữu Vinh. Ảnh: Quốc Khánh.

Leave a Reply