Cuộc vận động sáng tác tác phẩm Âm nhạc và Sân khấu nhân kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước

51

Cuộc vận động sáng tác tác phẩm Âm nhạc và Sân khấu nhân kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020) và chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước với chủ đề “Mãi mãi một tình yêu” do Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tổ, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố phối hợp cùng Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật tổ chức.

Đây là cuộc vận động nhằm động viên văn nghệ sĩ cả nước sáng tác nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật, có nội dung tập trung thể hiện những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đạt được sau hơn 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thể hiện được truyền thống yêu nước, anh hùng, năng động, sáng tạo, nghĩa tình của nhân dân thành phố qua 45 năm xây dựng, phát triển và hội nhập trên các lĩnh vực kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh; thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI và hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Sau hơn 5 tháng phát động, cuộc vận động đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia của đông đảo giới văn nghệ sĩ ở các lĩnh vực âm nhạc, sân khấu kịch, hát bội, cải lương của nhiều tác giả ở khắp cả nước.

Ban Tổ chức mong muốn thông tin về cuộc vận động tiếp tục được lan tỏa rộng khắp để các tác giả tiếp cận kịp thời thông tin, góp phần thu nhận được nhiều hơn các tác phẩm dự thi, đặc biệt là những sáng tác đề cập đến chủ đề: Ca ngợi những tấm gương của các y bác sĩ, các chiến sĩ công an, bộ đội…. là những “chiến sĩ” trên tuyến đầu chống dịch trong cuộc chiến chống Covid-19 vừa qua; Sự đóng góp của các tầng lớp nhân dân bằng những việc làm ý nghĩa, dung dị đang diễn ra hàng ngày trong cuộc sống quanh ta.

Ban Tổ chức rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, sáng tạo hơn nữa từ các tác giả chuyên và không chuyên trên phạm vi cả nước. Các thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng chấm giải và Tổ Thư ký không được gửi tác phẩm dự giải.

Đối với tác phẩm Âm nhạc tham gia Cuộc vận động, Ban Tổ chức nhận bản in và khuyến khích gửi kèm bản ghi âm (Audio). Thời gian nhận tác phẩm tham dự: Từ ngày 25 tháng 12 năm 2019 đến hết ngày 30 tháng 7 năm 2020 (tính theo dấu bưu điện). Địa điểm nhận tác phẩm: Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, số 164 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Thông tin chi tiết cuộc vận động được đăng trên Website của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh: svhtt.hochiminhcity.gov.vn; trên trang thông tin của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh: vanhocnghethuat.org.vn; Website của Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố Hồ Chí Minh: canhacnhe.com.

Mọi thắc mắc về Cuộc vận động sẽ được ông Phạm Hoàn Long – Chuyên viên Phòng Nghệ thuật Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh giải đáp. Điện thoại: 0908.464.882. Trung tâm Ca nhạc nhẹ thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị nghệ thuật trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh được phân công thực hiện Lễ công bố và trao giải Cuộc vận động sáng tác tác phẩm Âm nhạc và Sân khấu, dự kiến sẽ diễn ra trang trọng vào tháng 10 năm 2020 chào mừng thành công Đại hội Đại biểu các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Leave a Reply