Chương trình nghệ thuật Nghệ An chào năm mới 2021

77

Trong không khí cả nước đang hân hoan đón chào năm mới và hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đêm 31/12/2020, tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt Chào năm mới Tân Sửu 2021.

các đại biểu vê dự chương trình nghệ thuật Nghệ An chào năm mới 2021

Chương trình hôm nay là một sự kiện có ý nghĩa chính trị đặc biệt, mở đầu cho các hoạt động văn hoá của năm 2021 với sự tham gia góp mặt của nhiều ca sỹ, nghệ sỹ, diễn viên, ban nhạc, nhóm nhảy của tỉnh Nghệ An và Đoàn Nghệ thuật Truyền thống tỉnh tham gia biểu diễn. Các nghệ sỹ, diễn viên sẽ trình diễn nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu – là đóa hoa thơm chào đón Xuân mới, chào mừng, ca ngợi những thành tựu trong sự nghiệp đổi mới đất nước nói chung và quê hương Nghệ An nói riêng dưới sự lãnh đạo của Đảng trong suốt 90 năm qua.

Bà Trần Thị Mỹ Hạnh -Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao, khai mạc chương trình.

Chương trình được đầu tư công phu về mọi mặt: nội dung, âm nhạc, sân khấu, âm thanh…. Xuyên suốt chương trình là các phần hòa tấu, các bài hát và múa dân gian, đương đại kết hợp, các tổ khúc dân ca Ví Giặm được bố trí xen kẽ tạo nên một chương trình nghệ thuật vừa mang đậm dấu ấn của xứ Nghệ nhưng cũng mang không khí vui tươi rộn ràng trước thềm năm mới. Chương trình gồm hai phần: Phần 1 với thông điệp: “Xuân quê hương” kể về quê hương non nước hữu tình như “sắc xuân xứ Nghệ”, “Dòng sông Ví Giặm”… Phần 2 với nội dung “Non sông gấm vóc” tràn ngập không khí xuân với các bài hát chúc mừng và đón chào năm mới như: “Khúc giao mùa”, “Khúc xuân”…

Đếm ngược thời gian đón năm mới.

Chương trình là điểm nhấn quan trọng tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ các tầng lớp nhân dân trên quê hương Bác Hồ ngày càng tin tưởng tuyệt đối vào Đảng, cùng nhau đoàn kết, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch mà Đảng, Nhà nước và Đại hội Tỉnh Đảng bộ lần thứ XIX đã đề ra.

Một số hình ảnh về chương trình nghệ thuật:

 

 

 

 

Bài và ảnh: Hoàng Nguyên.

Leave a Reply