Các nghệ sỹ nhiếp ảnh hội ngộ tại đất Quỳnh nhân kỷ niệm ngày Nhiếp Ảnh Việt Nam

Sáng ngày 14/3, tại Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Lưu,  CLB ảnh Báo chí, Nghệ thuật Đất Quỳnh tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 – 15/32021) và 8 năm thành lập CLB ảnh Báo chí, Nghệ thuật đất Quỳnh (01/02/2013 – 01/02/2021). Tham dự có ông Nguyễn Văn Thưởng – UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện; ông Phạm Văn Giang – Trưởng phòng VHTT huyện; ông Nguyễn Văn Kỳ – Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện; Nhà văn Hồ Ngọc Quang – Thường vụ Hội LHVHNT Nghệ An, NSNA Lê Quang Dũng- Trưởng Ban Ảnh Hội LHVHNT tỉnh cùng các nhiếp ảnh gia, nghệ sỹ nhiếp ảnh thuộc Chi hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam tại Nghệ An, Hội viên Ban ảnh Hội LHVHNT NA, Tạp chí Nhiếp ảnh và đời sống, CLB ảnh Báo chí, Nghệ thuật Nghệ An, CLB ảnh Xứ nghệ, CLB ảnh Hoàng Mai…

Ông Nguyễn Văn Thưởng –Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của CLB ảnh Báo chí, Nghệ thuật Đất Quỳnh đã đạt được.

Tại buổi gặp mặt giao lưu, các NSNA đã được trao đổi về truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam, thông tin tình hình hoạt động, giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực nhiếp ảnh. Đối với CLB ảnh Báo chí, Nghệ thuật Đất Quỳnh, từ khi được thành lập vào ngày 01/02/2013 đến nay, trải qua hai kỳ đại hội, CLB ảnh Báo chí, Nghệ thuật Đất Quỳnh đã đạt được một số thành tích đáng kể trong sự nghiệp phát triển KT – XH của huyện nhà. Hàng trăm tác phẩm báo chí, ảnh nghệ thuật phản ánh phong phú về các lĩnh vực, đời sống xã hội của nhân dân huyện Quỳnh Lưu được quảng bá rộng rãi trên các báo, tạp chí và tại các kỳ liên hoan báo chí khu vực, quốc gia và đạt được nhiều giải thưởng cao.

Ông Hồ Nhật Thành, đại diện CLB ảnh Báo chí, Nghệ thuật Đất Quỳnh  đọc báo cáo hoạt động của CLB.

Đặc biệt, CLB có nhiếp ảnh gia Hồ Nhật Thành đạt giải nhì cuộc thi “Khoảnh khắc vàng” Báo Nghệ An và tác phẩm “Làng biển” được vào vào chung khảo xét giải, được trưng bày triển lãm toàn quốc; 2 tác giả Nhật Thành, Trần Tố có nhiều tác phẩm được trưng bày triển lãm và đạt giải Khuyến khích  cuộc thi “Nghệ An làm theo lời Bác”. Ngoài ra, các phóng viên Việt Hùng, Thanh Toàn, Hồng Diện đều có nhiều giải thưởng Báo chí khu vực và toàn quốc đạt giải cao trong năm 2020.

Ông Trần Duy Ngoãn- Trưởng đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh và đời sống phát biểu chia sẻ về niềm đam mê nhiếp ảnh

Bên cạnh đó, CLB có hàng trăm chuyến sáng tác trên khắp mọi miền đất nước, tham gia giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm tại các cuộc triển lãm ảnh do huyện, tỉnh và các đơn vị tổ chức; hàng chục tác phẩm phản ánh sinh động về quê hương, con người, văn hóa, và những thành tựu trong đời sống, xã hội của huyện nhà .

Các Nghệ sỹ nhiếp ảnh về dự buổi gặp mặt giao lưu chụp ảnh lưu niệm.

Trước đó các NSNA có buổi sáng tác ảnh nghệ thuật tại cánh đồng rau sạch Quỳnh Lương, du thuyền khám phá vẻ đẹp biển Quỳnh tại hang núi Rồng….

Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú tại tại hang núi Rồng trên biển Quỳnh Nghĩa. Ảnh: Cao Đông

Buổi gặp mặt, giao lưu đã diễn ra vui vẻ, thân mật. Các nhiếp ảnh gia, các nghệ sỹ nhiếp ảnh đã có thêm nhiều trải nghiệm và kỷ niệm thú vị với đất Quỳnh, biển Quỳnh. Cùng với đó là những tác phẩm ảnh đẹp, đặc sắc sẽ được giới thiệu với bạn đọc, người xem ảnh và yêu nhiếp ảnh.

Bài và ảnh: PV

Leave a Reply