Ban chấp hành Hội Liên hiệp VHNT họp Kỳ họp Qúy I năm 2020

154

Sáng 22/02/2020, tại trụ sở Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An (Hội LHVHNT Nghệ An), đã tiến hành Kỳ họp Qúy I, Ban Chấp hành khóa X (Nhiệm kỳ 2018 – 2023) với sự chủ trì của nhà thơ Hồ Mậu Thanh, Chủ tịch Hội. Tham dự kỳ họp còn có chi hội trưởng các Chi hội: Thanh Chương, Yên Thành, Diễn Châu và Quỳnh Lưu.

Ông Hồ Mậu Thanh – Chủ tịch Hội, chủ trì cuộc họp.

Tại kỳ họp, ông Đinh Trí Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội, thay mặt  Ban Chấp hành thông qua Kế hoạch hoạt động Văn học Nghệ thuật năm 2020 của Hội Liên hiệp VHNT Nghệ An. Ban Chấp hành cũng thông qua Quyết định về việc ban hành quy định về thu, nộp, quản lý, sử dụng hội phí của hội viên.

Các Ủy viên BCH phát biểu ý kiến.

Sau khi nghe kế hoạch hoạt động, các trưởng ban, chi hội trưởng đã đóp góp ý kiến về các vấn đề cấp thiết trong xây dựng Hội, nâng cao hoạt động chuyên môn nghiệp vụ. Các ý kiến chỉ ra rằng cần tham mưu cho tỉnh để sớm ổn định về tổ chức và hoạt động của Chi hội VHNT Thái Hòa. Cần chú trọng hơn nữa trong việc xây dựng những chi hội cơ sở ở những huyện có đủ điều kiện về hội viên như Thái Hòa, Hoàng Mai, Cửa Lò… Hội cũng tiến tới xây dựng Chi hội VHNT các Dân tộc thiểu số Nghệ An thành một bộ phận của Hội…

Tại cuộc họp, các ủy viên Ban Chấp hành và các Chi hội trưởng cũng đã thống nhất cao chủ trương của tỉnh về việc sáp nhập nhân sự Tạp chí Văn hóa Nghệ An vào Tạp chí Sông Lam. Đây là một hoạt động rất quan trọng, cần tham mưu với lãnh đạo tỉnh để việc sáp nhập diễn ra tốt đẹp, nhằm đưa hoạt động của Tạp chí Sông Lam và văn phòng Hội sớm đi vào ổn định.

Ban Chấp hành đã đưa ra thảo luận quy định về việc thu, nộp, quản lý và sử dụng hội phí với sự thống nhất cao. Theo đó, năm 2020, mức đóng hội phí vẫn giữ nguyên 100.000 đ (một trăm ngàn đồng)/ năm; Các hội viên trên trên 70 tuổi được miễn hội phí; những hội viên trên 70 tuổi mới được kết nạp phải đóng 3 năm; Hội phí được dùng chi cho các hoạt động thăm hỏi hội viên đau ốm, viếng hội viên mất, chi mừng thọ, chi kỷ niệm chương…

Ông Hồ Mậu Thanh, thay mặt Ban chấp hành tổng kết các ý kiến đóng góp của Ban chấp hành, Chi hội trưởng. Những vấn đề có ý kiến thống nhất cao được đưa vào nghị quyết kỳ họp.

PV.

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.