Ban Ảnh khai giảng lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn

95

Sáng 12/6/2020, tại thành phố Vinh, được sự giúp đỡ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Ban Ảnh Hội Liên hiệp VHNT Nghệ An đã khai giảng lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ nhiếp ảnh nghệ thuật (từ 12 đến 14/6/2020). Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lý Hoàng Long – Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Hội NSNA Việt Nam (tước hiệu E.VAPA; E. FIAP); Nghệ sĩ nhiếp ảnh Bùi Minh Sơn – Thành viên Hội đồng Nghệ thuật Hội NSNA Việt Nam (tước hiệu E.VAPA/ G; E. FIAP…) trực tiếp lên lớp trao đổi một số chuyên đề về nhiếp ảnh hiện đại.

Về dự khai giảng lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ nhiếp ảnh có PGS-TS Đinh Trí Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp VHNT Nghệ An.

PGS-TS Đinh Trí Dũng, Phó Chủ tịch Hội, phát biểu. Ảnh: Hồng Sơn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, PGS – TS Đinh Trí Dũng cảm ơn các giảng viên cao cấp của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã phối hợp, giúp đỡ Ban Ảnh Hội Liên hiệp VHNT Nghệ An. Hoạt động nâng cao về chuyên môn, nghiệp vụ luôn là hoạt động cần thiết vì các nghệ sĩ nhiếp ảnh cũng cần cập nhật những phương pháp sáng tác mới, các kĩ thuật mới về hậu kỳ trong công nghệ.

NSNA Lê Quang Dũng – Trưởng ban Ảnh, phát biểu khai giảng lớp tập huấn.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch chuyên môn của Ban Ảnh Hội Liên hiệp VHNT Nghệ An. Tham dự lớp tập huấn có hơn 40 học viên là hội viên Ban Ảnh của Hội, hội viên các câu lạc bộ nhiếp ảnh và những người yêu thích nhiếp ảnh trên địa bàn tỉnh.

Thầy Bùi Minh Sơn lên lớp trao đổi với các học viên. Ảnh: Hồng Sơn.

Lớp tập huấn là dịp để các học viên nâng cao nghiệp vụ nhiếp ảnh, đặc biệt là ảnh nghệ thuật qua những bài giảng về cách phát hiện đề tài, ánh sáng, bố cục, góc độ, nội dung… trong nhiếp ảnh nghệ thuật đương đại. Theo chương trình đợt tập huấn, các học viên sẽ được các nghệ sĩ nhiếp ảnh đến từ Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam hướng dẫn, trao đổi những kinh nghiệm, phương pháp sáng tác và cách xử lý photoshop hậu kỳ trong nhiếp ảnh nghệ thuật.

Giảng viên – NSNA Bùi Minh Sơn trao đổi chuyên môn với học viên.

Lớp tập huấn đề cao tính tương tác giữa giảng viên và học viên nhằm đem đến hiệu quả cao nhất. Đây cũng là dịp để các học viên cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm nhằm giúp nhau khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sáng tác ảnh.

Các học viên chăm chú theo dõi bài giảng.

Ngoài thời gian học lý thuyết trên lớp, các học viên sẽ được bố trí đi thực hành tác nghiệp tại một số địa danh, di tích lịch sử – văn hóa trong tỉnh… Sau thực hành, mỗi học viên tự chọn ra một số tác phẩm ảnh để được các giảng viên nhận xét, góp ý.

PV.

 

Leave a Reply