11 tác phẩm đoạt giải tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật Bắc Trung bộ năm 2020

168

Ban Tổ chức Liên hoan Ảnh nghệ thuật Bắc Trung bộ năm 2020 đã nhận được 1130 tác phẩm của 171 tác giả đăng ký tham gia. Ban tổ chức đã sử dụng phương thức chấm chọn: Các giám khảo chấm độc lập trên phần mềm chấm ảnh online chuyên dụng. Sau một thời gian làm việc, BTC đã chọn ra 72 tác phẩm treo tại triển lãm và trao 1 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ và 5 giải khuyến khích.

Đoàn Nghệ An có 2 tác phẩm đạt giải khuyến khích là “Hạnh Phúc” (Hồ Hải Đăng), “Bình yên xóm đảo” (Nguyễn Cảnh Hùng) và 16 tác phẩm được chọn treo tại triển lãm.

Các tác phẩm thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh: Phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật… thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực Bắc Trung bộ. Phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế; những tấm gương điển hình tiên tiến, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Khuyến khích các tác phẩm mang nội dung giới thiệu thế mạnh, tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội tại các địa phương trong khu vực, đề tài xây dựng nông thôn mới và chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiện đại, bảo vệ chủ quyền biên giới – biển đảo quốc gia.

Tạp chí Sông Lam xin trân trọng giới thiệu các tác phẩm đã đoạt giải:

 

Huy chương Vàng:

 

Kình ngư – Nguyễn Thành Vương – Quảng Bình.

 

Huy chương Bạc:

 

Chân dung COVID-19 – Minh Ngo Thanh – Thừa Thiên Huế.

 

Vũ điệu mùa ruốc – Nguyễn Thanh Hải – Hà Tĩnh.

 

Huy chương Đồng:

 

Khám phá hang Tiên 2 – Nguyễn Văn Hải – Quảng Bình.

 

Lên nụ xùe hoa – Nguyễn Thế Dung – Thanh Hóa.

 

Hè Về Trên Sông Hương Huế – Minh Ngo Thanh – Thừa Thiên Huế.

 

Giải khuyến khích:

 

Bình yên xóm Đảo – Nguyễn Cảnh Hùng – Nghệ An.

 

Hạnh phúc – Hồ Hải Đăng – Nghệ An.

 

Tĩnh và Động – Nguyễn Xuân Trung – Quảng Trị.

 

Cánh Hoa Biển – Vĩnh Hướng -Thừa Thiên Huế.

 

Giờ nước rút ở đầm An Cư – Phan Thi Xuan Mai – Thừa Thiên Huế.

Nguồn ảnh: VAPA.

 

Leave a Reply